Chị Nguyễn Thị Hoa - người phụ nữ có đôi mắt biết nói
Chị Nguyễn Thị Hoa - người phụ nữ có đôi mắt biết nói

Chị Nguyễn Thị Hoa - người phụ nữ có đôi mắt biết nói

Hôm đó là một chiều tháng 10, trong nhà điều hành tại khu biệt thự Garden Home Thủ Đức, trời bắt đầu chập tối và buổi diễn thử nhập vai "Sói già phố Wall" của lớp Lead the Leader mà Thầy Nguyễn Vĩnh Cường tổ chức sắp bắt đầu, chỉ có đúng 30 phút nữa, tôi diễn thử:

Nhìn thẳng vào mắt chị Hoa và hét: "Để tôi nói cho bạn biết một bí mật về điện thoại,...", lời thoại chưa dứt thì tôi đã bị ánh mắt của chị Hoa nhìn trừng trừng, ánh mặt trong thật sáng trong, trừng trừng, cứ tưởng mình đã làm điều gì sai quấy, tôi vội quay mặt đi để tránh ánh mắt ấy, tránh làm tổn hại mối quan hệ tình bạn trong lớp, và mọi thứ dừng lại. Tôi diễn không thuyết phục, ánh mắt của tôi quá yếu ớt...

Bỗng chị Hoa kéo tôi ra một góc, và sau đấy chị đã nói cho tôi một bí mật về đôi mắt mà cho đến sau này, tôi mãi biết ơn chị. 

Chị bảo: "Tuấn, em có vấn đề về ánh mắt, chị ngày xưa cũng như em, cũng vì không dám nhìn vào mắt người khác vì sợ làm phiền đến họ, và chị hiểu cảm giác của em. Nhưng kể từ khi chị biết rằng, khi vượt qua nỗi sợ hãi và xuất phát một ánh nhìn từ tâm mình muốn dành cho người khác, chị nhận ra rằng càng nhìn, càng nhận được sự tập trung và đầy yêu thương của người đối diện. Vì thế, chị đây, em hãy tập trung nhìn chị lâu nhất có thể nhé."

Và thế là tôi đã nhìn chị, bằng tất cả sự tập trung và sử dụng ý nghĩa nội tâm muốn truyền đạt không qua lời nói để nhìn thẳng và đôi mắt của chị đang chằm chằm về phía mình. 

Bạn biết đấy, tôi đã làm được, và trở thành một trong những người biểu diễn thành công nhất vai diễn " Sói già phố Wall" trong lớp học, đến độ...Thầy Nguyễn Vĩnh Cường còn khen khiến tôi sướng tê người: "Theo đánh giá của anh, anh thích nhất phần trình diễn của đội 6, nhóm của Tuấn". kkk, thế thôi...tôi chỉ cần có thế, không cần gì nhiều, cảm xúc lúc ấy thật tuyệt vời. Nhưng mãi sau này, bài học về ánh mặt của chị đã giúp tôi còn nhiều hơn thế, tôi đã sử dụng ánh mắt này để nhận được sự giúp đỡ chân thành từ một người hoàn toàn xa lạ để giải quyết cho một vấn đề rắc rối và đối diện trước nguy cơ mất trắng một khoản tiền cực lớn. Vấn đề này là nó ảnh hưởng rất nhiều đến cá nhân của người đó, nên tôi sẽ không nói người đó là ai,...chỉ biết rằng, không có ánh mắt của chị Hoa dành cho tôi, hôm đó tôi đã bị một vố lớn.

Mém tí nữa, đôi mắt của tôi sẽ giấu đi sự chân thành cho đến khi gặp chị, Nguyen Thi Anh Hoa
Nếu bạn nhìn trừng trừng vào người khác, và mém bị ăn đục, hãy gặp chị tôi, người đã làm cho ánh mắt của tôi sống lại bằng tất cả yêu thương.

Yêu và biết ơn chị 

#Mr_connect